ปักหมุดรีวิว อัพเดท 10 คาเฟ่กัญชาทั่วไทย สายเขียวต้องไปลอง!

รีวิว 10 คาเฟ่กัญชาทั่วไทย

เทรนด์ฮิตในตอนนี้ที่กำลังเป็นกระแสมาแรงในบ้านเรา ไปคาเฟ่ธรรมดาอาจจะเอ้าท์ไปแล้ว ไปเที่ยวคาเฟ่กัญชากันดีกว่า! เพราะหลังจากที่กฎหมายกัญชาได้รับการอนุมัติ และสามารถเอากัญชามาใช้ในการประกอบอาหารแล้ว ก็ได้มีร้านอาหารหลายร้านที่ได้นำเอากัญชามาเป็นส่วนผสม ทั้งในเครื่องดื่ม และอาหาร ก่อเกิดเป็นเมนูใหม่ๆ ให้ได้ลิ้มลอง แถมคาเฟ่กัญชาหลายที่ยังมีบรรยากาศที่ดี ไม่ว่าจะมานั่งชิมอาหาร ลองเครื่องดื่มใหม่ผสมกัญชา หรือมาถ่ายรูปก็ไม่ควรพลาด หากคุณกำลังมองหาคาเฟ่กัญชาสำหรับวันหยุดที่กำลังจะมาถึงนี้ ลองมาเลือกดูลิสต์คาเฟ่กัญชาฉบับอัพเดทกันหน่อยดีกว่า 


1. Howdy Cafe & Bistro

ขอบคุณรูปภาพจาก FB: https://www.facebook.com/howdycafeandbistro/
ขอบคุณรูปภาพจาก FB: https://www.facebook.com/howdycafeandbistro/

ใครที่ผ่านไปผ่านมาแถวมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรีแล้วอยากลองชิมเมนูกัญชา หรือว่าดื่มเครื่องดื่มกัญชาให้ชื่นใจคลายความกังวล ให้ลองปักหมุดแล้วตรงดิ่งมาที่คาเฟ่กัญชาแห่งนี้กัน “Howdy Cafe & Bistro” ที่เป็นมากกว่าคาเฟ่ เพราะเปิดให้เข้าพักเป็นแบบฟาร์มสเตย์ด้วย ซึ่งนับว่าเป็นคาเฟ่กัญชาที่น่าสนใจมาก ให้คุณได้เดินเล่น ถ่ายรูป และมีเมนูกัญชาให้ได้สั่งมาลองกัน ทั้งอาหารคาว หวาน เบเกอรี่ เมนูเค้กมากมาย ที่คนไม่รับประทานกัญชาสามารถสั่งมากินได้เรื่อยๆ เลย ยามบ่ายวันว่างนี้แวะมาจิบชา กินขนมอร่อย และมาลิ้มลองเมนูที่ทำจากกัญชากันดีกว่า ปักหมุดมาได้เลย ที่สำคัญคือทางร้านอนุญาตให้สัตว์เลี้ยงเข้ามาได้ เหมาะกับคนที่รักหมาแมวมาก 

FB: https://www.facebook.com/howdycafeandbistro/ 

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน จันทร์-ศุกร์ 10.00 – 19.00 น. และ วันเสาร์-อาทิตย์ 09.00 – 18.00 น.

2. ร้านกาแฟ กัญญา คาเฟ่ : Ganja Café

ขอบคุณรูปภาพจาก FB: https://www.facebook.com/ganjacafebangkok/
ขอบคุณรูปภาพจาก FB: https://www.facebook.com/ganjacafebangkok/

คาเฟ่นี้ตั้งอยู่บนถนนสามเสน เป็นอีกหนึ่งในคาเฟ่ที่มีขายเมนูน้ำกัญชารสชาติดี ร้านตกแต่งน่ารักสไตล์โฮมมี่ ถ้าหากคุณว่างสามารถไปนั่งเล่น สั่งเมนูขนม หรือว่าลองน้ำกัญชาได้ ซึ่งจุดเด่นของร้านนี้คือเมนูเครื่องดื่มที่นำกัญชามาผสม พร้อมกับวัตถุดิบแบบไทยๆ มีเมนูมากมายให้เลือกสรร ซึ่งก็น่าจะถูกใจทั้งคนที่ชอบเครื่องดื่มรสชาติแปลกใหม่ รับรองว่ามาที่นี่แล้วคุณจะได้ดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของกัญชาที่รสชาติไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน ทางร้านยังตกแต่งสไตล์น่ารัก หากอยากถ่ายรูป ก็มีมุมเด็ดให้เลือกเพียบ ถ้าหากวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ อยากหาคาเฟ่กัญชานั่งชิลล์ ให้แวะมาที่นี่เลย ซึ่งร้านจะเปิดทุกวัน ยกเว้นวันอังคาร แวะไปแถวย่านพระนครก็ไปได้ เพราะอยู่ในละแวกนั้น

FB: https://www.facebook.com/ganjacafebangkok/ 

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ยกเว้นวันอังคาร 09.30 – 16.30 น.

3. Highland Café

เมื่อเอ่ยถึงร้านคาเฟ่กัญชาไม่พูดถึง “Highland Café” ก็คงไม่ได้ เพราะเป็นคาเฟ่กัญชา หรือร้านกาแฟ ที่คราฟท์เบียร์ขายด้วยนะ จะนั่งตอนเช้าจิบกาแฟ มาเสวนาเกี่ยวกับเรื่องกัญชา หรือว่ามานั่งจิบเบียร์ตอนค่ำก็ได้ ซึ่งหลักจากที่กัญชาได้ถูกกฎหมายสำหรับบ้านเรา บรรยากาศของร้านก็ดูเหมือนว่าจะคึกคักขึ้นมาทันที ซึ่งหากใครไม่อยากสูบ แต่อยากลองชิมเมนูที่มีส่วนผสมของกัญชา ทางร้านก็มีพร้อมเสิร์ฟ โดยทุกเมนูกัญชานี้จะมีการใส่ส่วนผสมของกัญชาอย่างพอเหมาะพอดี มาจากใบกัญชาที่ส่งตรงมาจากฟาร์มที่ถูกกฎหมาย และไม่มีส่วนผสมของดอกกัญชาในอาหารแต่อย่างใด ซึ่งถ้าหากใครอยากลองมาชิมดู หรืออยากมาพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเรื่องกัญชา ก็ลิสต์เอาไว้และเดินทางมากันได้ เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่กัญชาที่น่าแวะมาเยือน ถ้าหากคุณเป็นคนชื่นชอบกัญชา ร้านนี้ถือว่าน่าลอง 

FB: https://www.facebook.com/pages/Highland-Cafe-and-Bar/1685092471624382 

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 11.00 – 23.45 น.

4. เขียวไข่กา

ขอบคุณรูปภาพจาก FB: https://www.facebook.com/kiewkaika/
ขอบคุณรูปภาพจาก FB: https://www.facebook.com/kiewkaika/

หลายคนอาจจะรู้จักร้านนี้กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว ในรูปแบบของร้านอาหาร และคาเฟ่ แต่ตอนนี้สิ่งที่น่าสนใจของร้านเขียวไข่กา ก็คือการมีเมนูกัญชาให้เลือกรับประทานมากมาย ถ้าหากว่าคุณสนใจ และอยากลอง เปิดแผนที่และปักหมุดเอาไว้รอได้เลย ไฮไลท์ของร้านนี้คือการรังสรรค์เมนูกัญชา ที่ใส่ส่วนผสมลงไปผสมผสานกับเมนูท้องถิ่นของไทย ใครเป็นคนชอบกินอาหารไทยอยู่แล้วน่าจะเป็นที่ถูกปาก โดยเมนูอาหารผสมกัญชานั้นจะมีให้เลือกมากมาย อาทิ แกงเขียวหวาน ไข่เจียวอารมณ์ดี ยำใบกัญชากรอบ และข้าวยำบูดูใบกัญชา ซึ่งหาได้น้อยร้านมากนัก ที่จะมีการใส่กัญชาลงไปในอาหารมากหลายเมนูขนาดนี้ ที่สำคัญคือนอกจากจะรับประทานแล้วช่วยให้อารมณ์ดี ยังอร่อยอีกด้วยนะ เป็นการออกแบบเมนูอาหารไทยที่โดดเด่นทั้งเรื่องของวัตถุดิบ และรสชาติเลย

FB: https://www.facebook.com/kiewkaika/ 

เวลาเปิด-ปิด: 11.00 – 22.00 น.

5. สวนกู เดอะคาเฟ่ by กูโรตีชาชัก

ขอบคุณรูปภาพจาก FB: https://www.facebook.com/suanguu/
ขอบคุณรูปภาพจาก FB: https://www.facebook.com/suanguu/

คาเฟ่กัญชาแห่งถัดไปนั้นตั้งอยู่ในจังหวัดนนทบุรี ถือว่าเป็นคาเฟ่กัญชาที่บรรยากาศดีมาก เพราะมาในรูปแบบของบ้านในสวน มีกระท่อมให้นั่งชิลล์ชมธรรมชาติ พร้อมสั่งเครื่องดื่มมาดื่มให้ชื่นใจกันสักแก้ว และสั่งโรตีมาลิ้มลองความอร่อย แนะนำเมนูเด็ดกัญชาของร้านสวนกู เดอะคาเฟ่ ได้แก่ ข้าวไข่ข้นกุ้งสับกัญชา สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเลกัญชา ปิดท้ายด้วยโรตีกัญชา และชามะนาวกัญชา เป็นความอร่อยที่ลงตัวเป็นอย่างมาก แนะนำเลยหากมาที่นี่ให้ชาร์จแบตโทรศัพท์ให้พร้อมมาถ่ายรูป เพราะบรรยากาศร้านคือดีมาก รายล้อมไปด้วยธรรมชาติของแท้ หากใครอยากได้คาเฟ่กัญชา หรือร้านอาหารที่มีอาหารกัญชาขาย ที่นี่คืออยากให้มาลอง เพราะไม่ใช่แค่อาหารที่อร่อย วิวยังสวยอีกด้วย ให้คุณได้มาเที่ยวชมบรรยากาศของธรรมชาติแถบนนทบุรี ขับรถมาได้ใกล้กรุงเทพฯ แค่นิดเดียวเอง

FB: https://www.facebook.com/suanguu/ 

เวลาเปิด-ปิด: 10.00 – 19.00 น. ปิดทุกวันจันทร์ 

6. Leaf Cannabis Cafe

ขอบคุณรูปภาพจาก FB: https://www.facebook.com/leafcannacafe/

หากใครไม่สะดวกไปต่างจังหวัด อยากได้คาเฟ่กัญชาที่อยู่ภายในเมือง ก็มาที่นี่ได้เพราะตั้งอยู่ซอยสวนพลู ไม่ห่างจากย่านสาทร ใช้เวลาเดินทางมาแค่แปปเดียวเท่านั้น เป็นร้านคาเฟ่บรรยากาศน่านั่ง ตกแต่งด้วยโทนสีขาวสะอาดสบายตาเป็นอย่างมาก ภายในร้านเมื่อเดินเข้ามาแล้วจะพบกับคาเฟ่น่ารักๆ ที่ตกแต่งเหมือนไปนั่งเล่นอยู่ที่บ้านเพื่อน มีเมนูเครื่องดื่มกัญชาให้เลือก ซึ่งนอกเหนือจากเครื่องดื่มกัญชาที่ว่ามาแล้ว ยังมีเมนูขนมผสมกัญชาให้เลือกด้วย อย่างเช่น บราวนี่ โดนัท คุ้กกี้ หรือว่าป็อปคอร์น ซึ่งแต่ละแบบจะให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันออกไป เหมาะกับคนที่ชื่นชอบอะไรแปลกใหม่ อย่ารอช้า ถ้าหากว่าสุดสัปดาห์นี้ยังว่างอยู่ หรืออยากจะแวะไประหว่างวัน ก็ปักหมุดแล้วไปเยือนกันได้เลย 

FB: https://www.facebook.com/leafcannacafe/ 

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10.00 – 20.00 น. 

7. Framsook Lek Lek CAFE

ขอบคุณรูปภาพจาก FB: https://www.facebook.com/Framsookleklekcafe/
ขอบคุณรูปภาพจาก FB: https://www.facebook.com/Framsookleklekcafe/

แวะมาเที่ยวราชบุรีก็มาเยี่ยมเยือนร้าน “Framsook Lek Lek CAFE” กันได้ ซึ่งทางร้านเป็นร้านคาเฟ่กัญชาแห่งแรกของราชบุรีเชียวนะ ออกแนวตกแต่งเป็นสไตล์คาเฟ่น่ารักๆ เข้ากับชื่อร้านว่าเป็นฟามสุขเล็กๆ จุดเด่นของร้านนี้คือการใช้ใบกัญชามารังสรรค์ให้เป็นเมนูอาหาร และเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของใบกัญชา ให้คุณได้กินอิ่มฟินยิ้มอารมณ์ดี โดยเมนูเครื่องดื่มแต่ละแก้วจะถูกตั้งชื่อขึ้นมาได้เข้ากับคอนเซ็ปท์ของทางร้าน ได้แก่ เป็นอะไรกัญ อำกัญรึป่าว เบาเบากัญ หรือจบเลยแล้วกัญ มีทั้งของคาว และของหวาน เป็นเมนูที่คิดออกมาได้อย่างสร้างสรรค์ ด้วยราคาเริ่มต้นที่ไม่แรง ด้วยเมนูครัวซองต์กัญชาในราคา 89 บาท รับรองว่าจะต้องถูกใจทุกคนอย่างแน่นอน ทริปราชบุรีคราวหน้า อย่าลืมแวะมานะ 

FB: https://www.facebook.com/Framsookleklekcafe/ 

เวลาเปิด-ปิด: 09.00 – 18.00 น. ปิดทุกวันอังคาร 

8. All Good Bar & Cafe

ขอบคุณรูปภาพจาก FB: https://www.facebook.com/allgoodbarandcafe.thailand/
ขอบคุณรูปภาพจาก FB: https://www.facebook.com/allgoodbarandcafe.thailand/

สายเขียวทั้งหลายเมื่อเดินทางมาเยือนเชียงใหม่ แล้วทางเราขอนำเสนอร้านบาร์ และคาเฟ่ที่น่าสนใจสำหรับคุณ “All Good Bar & Cafe” เป็นร้านคาเฟ่แสนสวยที่ตั้งอยู่ในย่านนิมานเหมินห์ เป็นย่านที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมเดินทางไปเที่ยวกัน ซึ่งไฮไลท์น่าสนใจอยู่ที่ไม่ได้เปิดเป็นแค่คาเฟ่ที่เสิร์ฟกาแฟแต่เพียงเท่านั้น ทว่ายังเปิดเป็นบาร์ด้วย ให้คุณได้นั่งยิงยาวตั้งแต่ช่วงหัวค่ำไปจนถึงเที่ยงคืน นอกเหนือจากเมนูข้าว เครื่องดื่ม ดนตรีสด และยังมีเมนูแสนพิเศษที่ใช้กัญชาเป็นวัตถุดิบ ซึ่งเมนูน้ำดื่มก็โดดเด่นมาก เพราะมีการผสมผสานระหว่างกัญชากับรสชาติอร่อยได้ลงตัว นอกจากนั้นยังคุ้กกี้กัญชาให้ได้สั่งมารับประทานคู่กับเมนูเครื่องดื่มด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่กัญชาที่บรรยากาศดีน่าไป และนั่งได้ทั้งตอนเช้า และตอนกลางคืน 

FB: https://www.facebook.com/allgoodbarandcafe.thailand/

เวลาเปิด-ปิด: 10:30 – 24:00 น. เปิดทุกวัน

9. Limited King Cafe

ขอบคุณรูปภาพจาก FB: https://www.facebook.com/limitedkingcafe/
ขอบคุณรูปภาพจาก FB: https://www.facebook.com/limitedkingcafe/

เดินทางมาถึง “Limited King Cafe” เป็นคาเฟ่กัญชาที่ไม่ได้มีแค่เมนูเครื่องดื่มอย่างเดียว แต่หลากหลายไปด้วยการพรีเซนต์อาหารให้ออกมาเป็นเมนูแปลกใหม่ที่มีกัญชาเป็นส่วนผสม โดยคาเฟ่กัญชานี้ได้ตั้งอยู่ที่ซอยประเสริฐมนูกิจ 33 เป็นคาเฟ่ที่นำเอาตู้คอนเทนเนอร์มาดัดแปลงให้กลายมาเป็นคาเฟ่สุดเท่ ร้านอาหารกัญชาที่มีเมนูให้คุณเลือกเยอะมาก ทั้งสปาเก้ตตี้คาโบนาร่า ข้าวพะแนงไก่กัญชา กัญชาโหระพาปั่น กัญชาอเมริกาโน่ เรียกได้ว่าเปิดโลกการกินแบบใหม่ ยิ่งถ้าคุณเป็นคนชื่นชอบการรับประทานอาหารที่มีส่วนผสมของกัญชาอยู่แล้ว จะต้องฟินอย่างแน่นอน เพราะนอกจากรสชาติที่ดีแล้ว เมนูที่ให้เลือกก็มีเยอะมาก ไม่ซ้ำซากแน่นอน หรือใครเป็นสายเบาๆ อย่างเยลลี่กัญชาก็มีพร้อมเสิร์ฟด้วยเช่นเดียวกัน ลองเกาเหลาเนื้อตุ๋นกัญชารับรองว่าเด็ด

FB: https://www.facebook.com/limitedkingcafe/ 

เวลาเปิด-ปิด: 9:00-21:00 น. เปิดทุกวัน

10. Soul garden maejo

ขอบคุณรูปภาพจาก FB: https://www.facebook.com/soulcafemju/
ขอบคุณรูปภาพจาก FB: https://www.facebook.com/soulcafemju/

ขอแนะนำอีกหนึ่งร้านถูกใจสำหรับสายเขียวของคาเฟ่กัญชาในจังหวัดเชียงใหม่ ที่ใครไปเชียงใหม่แล้วอยากไปเยือนร้านนี้อาจจะต้องขับรถไปสักหน่อย เพราะอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่ได้มีดีแค่ความอร่อยของอาหาร และเครื่องดื่ม ทว่ายังตกแต่งด้วยสไตล์ดี มีความมินิมอลอย่างมาก ส่วนทีเด็ดของร้านเห็นทีจะต้องยกให้กับขนมบราวนี่กัญชาของร้าน กินแล้วอารมณ์ดียิ้มปริ่มมีความสุข และฟินไปกับความอร่อยของรสชาติที่ลงตัวแน่นอน แถมยังมีเครื่องดื่มกัญชาให้ได้ลองเลือกชิมกันด้วย สิ่งที่พิเศษอีกอย่างของคาเฟ่กัญชาแห่งนี้ คือจะมีไซรัปกัญชาให้ได้ลองสั่ง เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดี ถ้าหากว่าคุณต้องการชง หรือทำเครื่องดื่มกัญชากินเองได้ที่บ้าน ไปเชียงใหม่แล้วอย่าลืมแวะไปกันนะ

FB: https://www.facebook.com/soulcafemju/ 

เวลาเปิด-ปิด: 08.00 – 18.00 น. 

เอาหล่ะ!! คราวนี้หากใครต้องการหมุด หรือพิกัดคาเฟ่กัญชาหนไหนในประเทศไทย ก็ขอเชิญให้ไปเลือกชม และตามไปฟินกันได้ตามลิสต์ที่ว่ามานี้ ซึ่งนอกจากจะเพลินไปกับความอร่อยแล้วนั้น อย่าลืมว่าควรจะรับประทานให้พอดี ไม่เยอะจนเกินไป เพราะสิ่งที่ได้รับจากความอารมณ์ดี อาจจะเปลี่ยนเป็นความอันตรายมาแทนที ที่สำคัญเด็ก และสตรีมีครรภ์ควรหลีกเลี่ยง ทั้งนี้อยากลิ้มลองเมนูไหน ก็ให้ถามข้อมูลกับทางร้านกันก่อนได้เลย