พาไปแอ่วนอนริมปิง รีวิวที่พัก Sala Lanna เชียงใหม่ บรรยากาศสุดชิลล์

รีวิวที่พักเชียงใหม่ Sala Lanna Chiang Mai

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า “เชียงใหม่” เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่เราชอบไปมาก ไม่ว่าจะเป็นฤดูไหนก็ไปเชียงใหม่ได้หมด เพราะเชียงใหม่มีความสวยงามเปลี่ยนไปในแต่ฤดู สำหรับทริปนี้ก็เป็นเชียงใหม่ในช่วงปลายฝนต้นหนาวของเรา แอบหนีความวุ่นวายไปเที่ยวสงบจิตใจสักพัก สำหรับคำถามที่ใครหลายคนชอบถามกันเข้ามาว่า ไปเที่ยวเชียงใหม่แล้วพักที่ไหนดี ? แม้เราจะยังไม่มีคำตอบให้ทันที แต่บทความอาจจะช่วยให้หลายคนตัดสินใจเลือกที่พักเชียงใหม่ริมปิงได้ดีขึ้น เพราะเราจะมารีวิวที่พักเชียงใหม่ Sala Lanna ให้ทุกคนได้ชมกัน ถ้าพร้อมแล้วไปเริ่มเลย โก โก 

ที่ตั้งของที่พักเชียงใหม่ Sala Lanna Chiang Mai อยู่ติดริมแม่น้ำปิง ในย่านวัดเกตการาม ในย่านนั้นเราชอบ และแฮปปี้มาก เพราะเต็มไปด้วยร้านคาเฟ่น่ารักๆ ร้านอาหาร และทีเด็ดที่สุดคือบาร์ริมน้ำอย่างริเวอร์ไซต์ และกู๊ดวิว (Goodview) นี่แหละ ซึ่งเอาจริงๆ แล้วเราหาที่พักเชียงใหม่ และเดินทางมาเชียงใหม่มาก็หลายครั้ง ยังไม่เคยลองมานอนแถวนี้เลย และเป็นครั้งแรกที่เราอยากเปลี่ยนบรรยากาศมานอนเชียงใหม่ริมแม่น้ำปิงกันดูสักครั้ง เสิชมาหลายโรงแรม จนมาเจอดีไซน์ที่โดนใจเลยเลือกจองที่พักเชียงใหม่แห่งนี้แหละ 

ก่อนที่เช็คอินเราก็เดินสำรวจบริเวณกันก่อน ส่วนโรงแรมนั้นแม้จะไม่ได้มีขนาดกว้างขวางมาก แต่ก็มีการออกแบบมาอย่างดี ซึ่งที่พักจะติดแม่น้ำปิง โดยเดินไปใช้เวลาไม่นาน มีสระว่ายน้ำทั้งด้านล่าง และด้านบนรูฟท็อป โดยติดกับที่พักจะเป็นห้องอาหาร ที่เดี๋ยวจะพาไปชม หิวๆ ก็แวะมาได้เลย แถมเป็นร้านอาหารดังคนเต็มแน่นตลอดเลย ห้องพักหลักๆ จะมีสองแบบ มีห้องที่ติดกับฝั่งริมถนน และห้องที่หันหน้าไปทางริมปิง 

ก่อนที่เช็คอินเราก็เดินสำรวจบริเวณกันก่อน ส่วนโรงแรมนั้นแม้จะไม่ได้มีขนาดกว้างขวางมาก แต่ก็มีการออกแบบมาอย่างดี ซึ่งที่พักจะติดแม่น้ำปิง โดยเดินไปใช้เวลาไม่นาน มีสระว่ายน้ำทั้งด้านล่าง และด้านบนรูฟท็อป โดยติดกับที่พักจะเป็นห้องอาหาร ที่เดี๋ยวจะพาไปชม หิวๆ ก็แวะมาได้เลย แถมเป็นร้านอาหารดังคนเต็มแน่นตลอดเลย ห้องพักหลักๆ จะมีสองแบบ มีห้องที่ติดกับฝั่งริมถนน และห้องที่หันหน้าไปทางริมปิง 

นี่คือห้องน้ำที่ว่า เปิดมาจากประตูก็จะเจอด้านอ่างล้างหน้าก่อนเลย ซึ่งมีการแยกโซนเปียก และโซนแห้งค่อนข้างชัดเจน ถือว่าเป็นการออกแบบอย่างลงตัว ในพื้นที่ห้องขนาดนี้ก็ต้องขอชม ในส่วนของที่พักเชียงใหม่ Sala Lanna Chiang Mai แบบแสตนดาร์ด ก็จะไม่มีอ่างอาบน้ำให้นะ ส่วนทางเราก็เตรียมบาร์ธบอมบ์มาเต็มที่ เอามาไว้ใช้พรุ่งนี้แล้วกัน 

ถ่ายรูปหน้าต่างของห้องมาให้ชม มองเห็นตึกฝั่งตรงข้าม เอาจริงตอนแรกเปิดประตูมานึกว่าเจอกับรูปวาด ได้ฟีลไปอีกแบบ ส่วนใครที่อยากได้ระเบียง ก็ให้จองรูมไทป์ที่มีระเบียงไปเลย เก็บของอะไรเรียบร้อยแล้วเราจะพาทุกคนไปชมกับรูฟท็อปกัน เนื่องจากวันนี้รูฟท็อปปิด เลยจะมีแค่ส่วนของสระว่ายน้ำ แต่วิวดีอย่าบอกใคร 

ส่วนของรูฟท็อปก็จะหน้าตาประมาณนี้ ใครที่อยากจะมานั่งบนรูฟท็อปโรงแรม ไม่ต้องมาพักก็สามารถขึ้นมาได้ ส่วนสระว่ายน้ำด้านบน เวลามองออกไปจะเห็นวิวเมืองเชียงใหม่แบบพาโนราม่าเลยทีเดียว เป็นอีกหนึ่งบรรยากาศของเมืองเชียงใหม่ ที่แม้จะไม่ได้อยู่ใจกลางเมือง แต่ก็ให้ความสวยงาม และทำให้รู้สึกสงบไปอีกแบบ 

ตื่นเช้าวันใหม่ขึ้นมาด้วยการลงไปกินอาหารเช้า ซึ่งทางที่พักเชียงใหม่ Sala Lanna Chiang Mai จะมีให้เลือกว่าจะกินอะไร โดยอาหารจะถูกจัดมาเป็นเซ็ทแล้ว แม้เราจะพักคนเดียว แต่ก็มีสิทธิ์เลือกอาหารเช้าสำหรับสองคน ก็จัดไปเลยสองเมนู รับรองว่าอิ่มไปจนถึงตอนกลางวันเลยจ้า ส่วนห้องอาหารก็หาไม่ยาก แค่เดินลงมาแล้วเลี้ยวไปทางร้านหวานละมุน ร้านอาหารไทยชื่อดังที่ตอนเช้าจะเปิดเสิร์ฟอาหารเช้าสำหรับผู้ที่มาพักที่ Sala Lanna Chiang Mai 

หลังจากนั่งๆ นอนๆ ไปสักพักก็มีสายจากพนักงานโทรมาแจ้งว่าห้องที่ขอไว้พร้อมให้เข้าไปพักแล้วนะ เลยรีบเก็บกระเป๋าเดินขึ้นชั้นบน แล้วมุมที่ได้คือว้าวมาก ส่วนตัวแบบสุดๆ เพราะอยู่ตรงมุมเลย มองเห็นวิวแม่น้ำปิงได้ชัดแจ๋วแน่นอน สำหรับห้องนี้ชื่อว่า River View Delux Balcony เป็นห้องประเภทที่แพงที่สุดแล้ว ไฮไลท์เลยก็คือระเบียง ที่แสงแดดตอนบ่ายส่องลงมาสวยมาก แล้วมองเห็นแม่น้ำได้ตรงหน้า เป็นอะไรที่ชุบชูใจให้กับทริปเชียงใหม่ได้อย่างดีที่สุด ไม่เสียดายเงินเลยทียอมอัพเกรดห้องมาเป็นห้องนี้ 

ภายในห้องน้ำเปิดเข้ามาจะเป็นอ่างอาบน้ำ ห้องน้ำ ที่แยกส่วนของฝักบัว และชักโครกไว้เป็นอย่างดี อีกอย่างหนึ่งก็คือเตียงขนาดใหญ่ นอนแล้วฟินมาก มาพร้อมโต๊ะทำงาน ส่วนระเบียงก็ใหญ่ กว้างขวาง เวลาตอนกลางคืนไม่มีอะไรทำ ก็สั่งเครื่องดื่มมาจิบชิลล์กันได้เลย

เป็นที่พักเชียงใหม่ที่ฟีลดีมากอีกหนึ่งแห่ง ขอแนะนำเลยว่าถ้าหากใครกำลังมองหาที่พักเชียงใหม่ริมแม่น้ำปิงอยู่ ขอเชียร์โรงแรมนี้ เป็นอะไรที่เงียบสงบ ไม่วุ่นวายเลย แถมอยู่ในย่านวัดเกตที่สามารถออกไปเดินเล่นได้ตอนกลางวันแบบชิลล์ๆ เดินทอดน่องไปเรื่อยๆ หาร้านกาแฟ แวะกินอาหารที่คาเฟ่สักหนึ่งแห่ง หรือจะตื่นตอนเช้าไปทำบุญที่วัดเกตก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมแนะนำ แม้ว่าราคาห้องพักจะไม่ได้ถูกมาก สนนราคาที่เราจ่ายไปสำหรับห้องใหญ่ประมาณ 7,xxx บาท ก็ถือว่าคุ้มค่า และไม่รู้สึกว่าเสียดายเงินเลย ทั้งหมดนี้ก็คือรีวิวที่พักเชียงใหม่ Sala Lanna ของเรา จากประสบการณ์จริง จ่ายเงินจริง เลยมารีวิวตามจริงให้ได้ชมกัน