20 สวนดอกไม้ทั่วไทยน่าไปเยือน ฟีลเหมือนไปต่างประเทศ

แม้ว่าก่อนหน้านี้ที่เที่ยวประเทศไทยในจังหวัดต่างๆ ยังไม่ค่อยขึ้นชื่อเรื่องทุ่งดอกไม้มากนัก แต่ตอนนี้ทุ่งดอกไม้ในไทยถือว่ามาแรงมาก แถมเวลายังเข้าใกล้ช่วงปลายปี ดอกไม้ตามสถานที่ต่างๆ ก็รอเวลาที่จะเบ่งบานอวดโฉม ถ้าหากใครกำลังแพลนเที่ยวปลายปีนี้อยู่ แล้วอยากลิสต์ที่เที่ยวสวนดอกไม้ในไทยสวยๆ ให้ฟีลเหมือนไปเมืองนอก แต่ไม่ต้องบินให้เมื่อย แถมยังได้รูปสวยกลับบ้านอีกเพียบ icantstoptravel.com ได้รวม 20 ทุ่งดอกไม้ในไทยบรรยากาศดี ที่ทริปหน้านี้ต้องไปโดนกันสักทีแล้วแหละ มาให้เพื่อนๆ ได้เตรียมตัวแพลนเที่ยวกันล่วงหน้าสำหรับฤดูดอกไม้บานของประเทศไทยที่กำลังมาถึง แล้วจะรู้ว่าทุ่งดอกไม้ในไทยก็สวยไม่แพ้เมืองนอกเลยหล่ะ 


20 ทุ่งดอกไม้ในไทย สวยเหมือนอยู่ต่างประเทศ

1. I love flower farm

I love flower

สวนดอกไม้ในไทยที่คิวฮอตที่สุดในตอนนี้ “I love flower farm” ตั้งอยู่อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ที่ไม่ได้เปิดให้บริการตลอดทั้งปี แต่มีช่วงเวลาที่เปิด ก็คือหลังเดือนตุลาคมเป็นต้นไปนั่นเอง สำหรับใครที่กำลังมองหาสวนดอกไม้ที่มีดอกไม้หลากหลายสี มีขนาดกว้างใหญ่ สามารถไปถ่ายรูปกับหมู่มวลดอกไม้กันได้อย่างจุใจ แนะนำว่าไปที่ I love flower farm แล้วจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะสวนนี้ถือว่าเป็นสวนที่รวบรวมดอกไม้เอาไว้มากที่สุด มีหลายโทน มีขนาดกว้างใหญ่กว่า 4 ไร่กันไปเลย แต่แนะนำให้จองก่อนเข้าไป

Google Maps

2. สวนลุงรน

สวนลุงรน

หากใครที่จองคิวเข้าทุ่งดอกไม้ในไทยไม่ทัน ทางเราก็ได้รวบรวมสวนดอกไม้ที่ไม่ต้องจองคิวก็เข้าไปถ่ายรูปสวยๆ กันได้แล้ว ซึ่งนั่นก็คือ “สวนลุงรน” ตั้งอยู่ภายในอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่เช่นเดียวกัน แต่ทว่าความโดดเด่นของสวนนี้ก็คือไม่จำเป็นต้องจองก็เข้าไปได้เลย แต่จะมีค่าเข้าสวนคนละ 50 บาทด้วยกัน ส่วนใหญ่แล้วที่ทุ่งลุงรนจะโด่งดังเรื่องดอกมากาเร็ต เป็นดอกไม้โทนสีม่วง แม้สวนลุงรนจะไม่ใหญ่ แต่รับรองเลยว่าคุ้มค่าแน่นอน 

Google Maps

3. ทุ่งดอกไฮเดรนเยีย โครงการหลวงขุนแปะ

 ทุ่งดอกไฮเดรนเยีย โครงการหลวงขุนแปะ

แม้จะต้องขับรถไปที่อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ แต่เชื่อเลยว่าทุ่งดอกไฮเดรนเยียเป็นหนึ่งในสวนดอกไม้ในไทยที่จะไม่ทำให้คุณต้องผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะว่าที่ทุ่งดอกไม้แห่งนี้คุณจะได้ฟีลอยู่ท่ามกลางทุ่งดอกไม้แสนสวยแบบที่ไม่ต้องไปไกลถึงต่างประเทศก็ฟิน เพราะว่าทั่วทั้งทุ่งจะมีดอกไฮเดรนเยียเบ่งบานอยู่มากมายเต็มไปหมด ความพิเศษก็คือภายในหนึ่งปี จะมีดอกไฮเดรนเยียบานแค่เพียงครั้งเดียวในรอบปีเพียงเท่านั้น อีกทั้งยังถือว่าเป็นทุ่งไฮเดรนเยียที่ใหญ่ที่สุดในไทยอีกด้วย อยากได้ฟีลเหมือนถ่ายรูปอยู่ท่ามกลางสวนดอกไม้ที่เวียดนาม แนะนำให้มาที่นี่เลย 

Google Maps0

4. ไร่พราวตะวัน

ไร่พราวตะวัน

เปลี่ยนบรรยากาศไปที่สวนดอกไม้ในไทย ที่ไร่พราวตะวันกันบ้าง ซึ่งเป็นไร่ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดนครราชสีมา ใกล้กับทอสคาน่า วัลเล่ย์ เขาใหญ่เลย หรือถ้าหากใครที่ขับรถไปเที่ยววังน้ำเขียวก็จะผ่านไร่พราวตะวันแห่งนี้ ซึ่งความน่าสนใจของไร่พราวตะวัน คือด้านในจะมีดอกทานตะวันมากมายเต็มไปหมด เหมาะกับคนที่อยากได้รูปถ่ายสวยๆ กับทุ่งดอกทานตะวัน นอกจากนั้นด้านหลังของไร่พราวตะวัน ยังมองเห็นเป็นทอสคาน่า วัลเล่ย์ให้ฟีลสวยๆ เหมือนกับอยู่ต่างประเทศเลย 

Google Maps

5. จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม (Jim Thompson Farm)

จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม (Jim Thompson Farm)

เตรียมตัวลิสต์ที่เที่ยวสวนดอกไม้ในไทยแห่งนี้เอาไว้เป็นอีกหนึ่งที่ สำหรับการถ่ายรูปสวนดอกไม้สวยๆ ได้ฟีลเหมือนอยู่เมืองนอกกันได้เลย ซึ่งจิม ทอมป์สัน ฟาร์มนี้ได้ตั้งอยู่ภายในจังหวัดนครราชสีมา อำเภอปากช่อง เป็นฟาร์มที่น่าสนใจเพราะว่าขึ้นชื่อเรื่องความสวยงาม ด้านในจะสวนดอกไม้ และธรรมชาติ ให้คุณได้อยู่กับธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์ และถ่ายรูปสวยๆ ซึ่งภายในหนึ่งปีทางไร่จิม ทอมป์สัน ฟาร์มจะเปิดให้เข้าชมเพียงแค่หนึ่งครั้งเท่านั้น โดยจะเปิดให้เข้าชมแค่ประมาณเดือนเดียว

Google Maps

6. ยิ่งยงสวนดอกไม้

 ยิ่งยงสวนดอกไม้

ถ่ายรูปกับสวนดอกไม้แบบธรรมดามันอาจจะดูธรรมดาไป หากว่าใครอยากได้รูปคู่กับสวนดอกไม้ ที่ด้านหลังสามารถมองเห็นวิวเทือกเขา เสมือนกับมีเทือกเขาโอบกอดเอาไว้ แนะนำให้ไปที่ “ยิ่งยงสวนดอกไม้” เนื่องจากว่ายิ่งยงสวนดอกไม้ เป็นสวนดอกไม้ที่ตั้งอยู่ใกล้กับภูสวรรค์ สามารถมองเห็นวิวเทือกเขาได้แบบ 360 องศากันเลยทีเดียว หากใครที่อยากชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น ก็ขับรถมายังด้านบนนี้กันได้เลย เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวสวนดอกไม้สุดปังที่กำลังมาแรง 

Google Maps

7. ทุ่งดอกบัวตอง

 ทุ่งดอกบัวตอง

อีกหนึ่งไฮไลท์สำหรับหน้าหนาวนี้ ก็คือ “ทุ่งดอกบัวตอง” เป็นหนึ่งในทุ่งดอกไม้ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ สถานที่แห่งนี้คือไม่ได้เป็นสวนดอกไม้ในไทยที่ถูกปลูกขึ้น แต่ทว่าเป็นทุ่งดอกบัวตองที่เบ่งบานอยู่บนดอยแม่อูคอ จังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งทุ่งดอกบัวตองนี้จะมีพื้นที่ใหญ่มากกว่า 500 ไร่ด้วยกัน คุณสามารถมองเห็นดอกบัวตองสีเหลืองสะพรั่งได้ยาวสุดลูกหูลูกตากันเลยทีเดียว หมดหน้าหนาวนี้ไปแล้วคุณอาจจะเสียใจ เพราะทุ่งดอกบัวตองจะบานเพียงแค่ปีละครั้งเท่านั้น ใครอยากไปจะต้องรีบหน่อย เนื่องจากทุ่งดอกบัวตองนี้จะบานช่วงพฤศจิกายน ไปจนถึงธันวาคมเพียงเท่านั้น 

Google Maps

8.  ทุ่งดอกเก๊กฮวย แม่โจ้

ทุ่งดอกเก๊กฮวย แม่โจ้

อยากได้ฟีลเหมือนไปเที่ยวถ่ายรูปที่ทุ่งดอกไม้ที่ต่างประเทศ ไม่ควรพลาดที่จะมาเยือนทุ่งดอกเก๊กฮวย เป็นสวนดอกไม้ในไทยตั้งอยู่ที่อำเภอแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่นี้ เพราะถือว่าเป็นทุ่งดอกไม้ที่กำลังได้ความนิยม และฮอตฮิตเป็นอย่างมากเลยทีเดียว โดยปกติแล้วการมาชมทุ่งดอกเก๊กฮวย จะมาให้ทันในช่วงที่ดอกไม้กำลังจะเบ่งบาน เนื่องจากว่าภายในหนึ่งปี ดอกเก๊กฮวยจะมีให้เห็นแค่เพียงปีละครั้งเท่านั้นในช่วงฤดูหนาว ส่วนใครที่อยากถ่ายรูปสวยๆ กับทุ่งดอกเก๊กฮวยก็ให้มาที่บ้านอมลอง อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ ไม่ต้องบินไปไกลถึงต่างประเทศ 

Google Maps

9. สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง

สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง

ไปชมดอกซากุระเมืองไทย หรือว่าต้นพญาเสือโคร่งที่กำลังจะบานในช่วงฤดูหนาว หรือปลายปีนี้กันดีกว่า สำหรับสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง เป็นหนึ่งในจุดชมดอกซากุระที่ได้รับความนิยมมาก ทั่วทั้งบริเวณนี้จะเต็มไปด้วยสีชมพูสะพรั่งของดอกพญาเสือโคร่งที่มีความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง หากใครมีแพลนที่จะแวะไปเชียงใหม่ในช่วงปลายปี หรือว่าต้นปีหน้านี้ อย่าลืมปักหมุดสถานีเกษตรหลวงอ่างขางเอาไว้ด่วน 

Google Maps

10. ภูลมโล

ภูลมโล

ใครกำลังคิดถึงญี่ปุ่นในช่วงซากุระบาน แนะนำว่าไปเที่ยวภูลมโลกันไปก่อนก็แล้วกัน สำหรับภูลมโลนี้ เป็นอีกหนึ่งจุดสำหรับชมดอกพญาเสือโคร่ง ที่ให้ฟีลเหมือนกับเป็นดอกซากุระเมืองไทยที่โด่งดังมาก เพราะทั่วทั้งหุบเขา หรือบริเวณภูลมโลนี้ก็จะเต็มไปด้วยต้นพญาเสือโคร่งที่ออกดอกสีชมพูสวยงาม ซึ่งภูลมโลนี้จะตั้งอยู่ที่อุทยานภูหินร่องกล้า จังหวัดพิษณุโลก ให้ฟีลสวยแบบไม่ต้องบินไปไหนไกล แค่ไปพิษณุโลกก็ฟินแล้ว 

Google Maps

11. สิงห์ปาร์คเชียงราย

สิงห์ปาร์คเชียงราย

สำหรับคนที่อยากไปเที่ยวสวนดอกไม้แล้วได้ฟีลเหมือนอยู่ต่างประเทศ ก็ขอแนะนำอีกหนึ่งตัวเลือกก็คือ “สิงห์ปาร์คเชียงราย” หนึ่งในที่เที่ยวเชียงรายที่โด่งดัง และได้รับความนิยม เพราะว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ถือว่าใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ ไฮไลท์ที่สำคัญของสิงห์ปาร์คเชียงราย ก็คือธรรมชาติที่สวยงาม ด้านในจะมีทั้งทุ่งดอกไม้ และวิวฉากหลังเป็นภูเขา ปกติแล้วในช่วงฤดูหนาว หรือปลายปี ที่สิงห์ปาร์คเชียงรายจะมีการจัดงานอีเว้นท์อยู่บ่อยครั้ง สวยอย่างนี้ไม่ต้องไปแล้วต่างประเทศ เที่ยวไทยกันดีกว่า

Google Maps

12. ทุ่งดอกเวอร์บีน่า เขาค้อ 

ทุ่งดอกเวอร์บีน่า เขาค้อ

อยากถ่ายรูปกับทุ่งดอกเวอร์บีน่าสีม่วงสวยๆ ไม่จำเป็นต้องไปไกลถึงต่างประเทศก็ได้ เพราะเมืองไทยก็มีทุ่งดอกเวอร์บีน่า ตั้งอยู่ที่อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์นี้เอง ซึ่งภายในหนึ่งปี ทุ่งดอกเวอร์บีน่าก็จะมีช่วงเวลาที่เบ่งบานแค่ช่วงเดียวเท่านั้น ซึ่งจะประมาณปลายปี ซึ่งอาจจะต้องเช็คอีกทีว่าในแต่ละปีนั้นทุ่งดอกเวอร์บีน่าจะมีการเบ่งบานในช่วงใดบ้าง ที่เขาค้อเองก็จะมีทุ่งดอกเวอร์บีน่าหลายจุดด้วยกัน บางจุดก็จะเสียค่าเข้าชมเพราะเป็นสวนส่วนตัว แต่เชื่อเถอะว่าคุ้ม! 

Google Maps

13. ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ ขุนวาง

ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ ขุนวาง

ใครคิดถึงการไปชมดอกซากุระที่ญี่ปุ่นกันบ้าง ไม่ต้องเสียใจไปหากโควิดยังไม่หมด และคุณยังไม่สามารถเดินทางออกนอกประเทศกันได้ ก็ไปเที่ยวที่ “ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ ขุนวาง” กันก่อนก็แล้วกัน สำหรับใครที่จองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ ก็จะต้องขับรถมาที่ขุนวางนี้ ซึ่งหลายคนอาจจะสับสัน เพราะว่ามีทั้งศูนย์พัฒนาโครงการหลวงขุนวาง กับศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ ขุนวาง ซึ่งสองที่นี่จะอยู่ใกล้กัน แต่เป็นคนละแห่งกัน โดยความโดดเด่นของศูนย์วิจัยเกษตรหลวงคือจะตัังอยู่ใจกลางหุบเขา โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม มีสภาพอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี แต่ในช่วงฤดูหนาวจะมีความหนาวเย็นเป็นพิเศษ หากคุณไปเยือนที่แห่งนี้ในช่วงที่ดอกพญาเสือโคร่งบาน จะเห็นเป็นเหมือนทางเดินอุโมงค์พญาเสือโคร่ง ที่มีดอกสีชมพูเบ่งบานงดงามเป็นอย่างมาก 

Google Maps

14. ทุ่งดอกบัวตอง กฟผ.แม่เมาะ

ทุ่งดอกบัวตอง กฟผ.แม่เมาะ

ทุ่งดอกไม้ในไทย และสวนดอกไม้ในไทยที่ว่านี้ตั้งอยู่ที่จังหวัดลำปาง เพราะทุ่งดอกบัวตองที่ด้านในจะมีดอกบัวตองสีเหลืองสวยงามเบ่งบานอยู่ทั่วเต็มไปหมด ซึ่งทุ่งดอกบัวตองนี้อยู่ในการดูแลของ กฝผ.แม่เมาะ ด้านหลังจะเห็นเป็นวิวธรรมชาติ มีทิวเขา ซึ่งบางวันก็อาจจะมีทะเลหมอก เป็นอีกหนึ่งสถานที่ชมดอกไม้ หรือทุ่งดอกไม้ที่สวยงาม ห้อมล้อมด้วยบรรยากาศของความเป็นธรรมชาติ แต่แนะนำว่าหากใครอยากถ่ายรูปกับดอกบัวตองสวยๆ ให้ไปเที่ยวกันในช่วงปลายปี ปกติแล้วคนส่วนใหญ่จะมาชมพระอาทิตย์ตกดินกันที่บริเวณนี้ 

Google Maps

15. กู๊เนียร์ ฟอร์เร็ชท (Kuv Niam Forest)

กู๊เนียร์ ฟอร์เร็ชท (Kuv Niam Forest)

หากไปเที่ยวต่างประเทศกันยังไม่ได้ ก็ไม่ต้องเศร้าใจไป เพราะว่าคุณสามารถจองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ แล้วไปถ่ายรูปสวยๆ กับทุ่งดอกมากาเร็ทสามสีกันแล้วที่ “กู๊เนียร์ ฟอร์เร็ชท (Kuv Niam Forest)” เป็นทุ่งดอกไม้ที่ตั้งอยู่ทางแม่แรม ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ไปไม่ไกล แค่ประมาณ 10 กิโลเมตรเพียงเท่านั้น หลักๆ แล้วที่สวนดอกไม้แห่งนี้จะโดดเด่นด้วยดอกมากาเร็ต ให้คุณได้ถ่ายรูปกับดอกมากาเร็ตสวยๆ หลายโทน แนะนำเลยว่าใครมีเวลาลองมาเที่ยวที่นี่ดู

Google Maps

16. สุรชัยฟาร์ม เชียงใหม่

 สุรชัยฟาร์ม เชียงใหม่

หากยังไม่จุใจการไปเที่ยวถ่ายรูปทุ่งดอกไม้ที่เชียงใหม่ แนะนำให้มาเที่ยวที่สุรชัยฟาร์ม เชียงใหม่ เพราะเป็นอีกหนึ่งทุ่งดอกไม้ที่มีดอกไม้แบบหลากสีสัน ให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับการเดินชมดอกไม้สวยๆ และถ่ายรูปคู่กับทุ่งดอกไม้แบบสุดลูกหูลูกตา โดยที่สุรชัยฟาร์มนั้นจะโดดเด่นตรงที่ มีทุ่งดอกไม้หลากสีสัน เป็นเหมือนกับสายรุ้ง ซึ่งอันที่จริงสุรชัยฟาร์ม เชียงใหม่ จะมีฟาร์มอยู่หลายที่ด้วยกัน แนะนำว่าให้ติดต่อสอบถามทางฟาร์มโดยตรงว่าฟาร์มแห่งไหนเปิดอยู่ หรือปิดแล้ว ไม่เช่นนั้นอาจจะไปเก้อได้ เป็นอีกหนึ่งสวนดอกไม้ในไทยที่น่าสนใจอยู่นะ

Google Maps

17. สวนดอกไม้ ป้าจวน ลุงใจ๋

 สวนดอกไม้ ป้าจวน ลุงใจ๋

ยังไม่หมดสำหรับฟีลสวนดอกไม้ในไทยเหมือนไปเที่ยวต่างประเทศ กับสวนดอกไม้ป้าจวน ลุงใจ๋ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ต้องการไปสวนดอกไม้ที่ฮิตๆ เพราะว่ากลัวจะถ่ายรูปติดคน แนะนำให้ไปสวนดอกไม้แห่งนี้เลย เพราะว่าเป็นสวนดอกไม้ของชาวบ้าน นั่นก็คือป้าจวน และลุงใจ๋ ให้คุณได้เดินถ่ายรูปอย่างเป็นกันเอง ค่าเข้าก็ไม่แพงมากคนละประมาณ 50 บาทเท่านั้น ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ แต่จะเปิดหลังจากเดือนตุลาคมเป็นต้นไป 

Google Maps

18. ดาษดา แกลเลอรี

ดาษดา แกลเลอรี

ถือว่าเป็นสวนดอกไม้ในไทยที่มีความคลาสสิก และโด่งดังเป็นอย่างมาก สำหรับดาษดา แกลเลอรี่ ที่ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี ด้วยความที่ดาษดา แกลเลอรีจะเต็มไปด้วยส่วนจัดแสดงดอกไม้แสนสวย ให้คุณสามารถไปเยือนได้ตลอดทั้งปี อีกทั้งที่เที่ยวปราจีนบุรีแห่งนี้ ก็ยังคงมีส่วนที่เป็นที่พัก เหมาะสำหรับใครที่อยากมาเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ นอนค้างกันสักคืนสองคืนเพื่อพักผ่อนให้หายเหนื่อย ถือว่าเป็นสวนดอกไม้ที่น่าสนใจ เพราะอยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯ มากนัก 

Google Maps

19. ขุนช้างเคี่ยน

ขุนช้างเคี่ยน

ใครที่มีแพลนจะแวะไปเที่ยวดอยสุเทพ อยากจะให้ขับรถเลยไปสักหน่อย ก็จะพบกับขุนช้างเคี่ยน ทุ่งดอกไม้ในไทยที่สวยที่สุดแห่งหนึ่ง หรือว่าสถานีวิจัยและศูนย์ฝึกอบรมเกษตรที่สูงขุนช่างเคี่ยน ซึ่งตั้งอยู่ภายในอำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากเท่าไหร่นัก จัดว่าเป็นหนึ่งในจุดชมดอกซากุระเหมือนไทย ที่ได้ฟีลเหมือนกับไปญี่ปุ่น แต่ในขณะนี้ที่ยังจองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นไม่ได้ ก็จองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ เพื่อไปชมซากุระเมืองไทยที่ขุนช้างเคี่ยนกันก่อนแล้วกัน 

Google Maps

20. ดอยแม่สลอง

ดอยแม่สลอง

จุดชมวิวดอกไม้สวยๆ แห่งสุดท้ายนี้อยู่ที่ดอยแม่สลอง เป็นทุ่งดอกไม้ในไทยธรรมชาติที่ขึ้นชื่อเรื่องความงดงามมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงปลายปี หรือช่วงฤดูหนาวที่ดอกพญาเสือโคร่งผลิดอกออกผลนั้น ทั่วดอยแม่สลองจะเต็มไปด้วยดอกพญาเสือโคร่งที่กำลังเบ่งบานอย่างเต็มที่ คุณจะเห็นได้ถึงวิวต้นพญาเสือโคร่งที่สวยงามราวกับต้นซากุระที่ญี่ปุ่น ซึ่งดอกพญาเสือโคร่งที่ดอยแม่สลองนี้ จะเป็นพันธุ์ที่มีขนาดเล็กมากที่สุด มีสีชมพูอมขาวสวยงาม หน้าหนาวนี้หากใครยังไม่มีแพลนไปไหน ไปเที่ยวดอยแม่สลองกันเถอะ 

Google Maps

เห็นอย่างนี้แล้วไม่ต้องเสียใจไปสำหรับใครที่ยังไปเที่ยวต่างประเทศไม่ได้ แนะนำให้ลิสต์สวนดอกไม้ในไทย ทุ่งดอกไม้ในไทย หรือจุดชมดอกไม้เหล่านี้ แล้วเตรียมตัวลิสต์ไปเที่ยว ไปชม หรือถ่ายรูปกับดอกไม้สวยๆ กันดูก่อนได้ เพราะเชื่อเลยว่าเที่ยวเมืองไทย ก็สวยงามไม่แพ้กับการไปเที่ยวเมืองนอกเลยทีเดียว