20 ที่เที่ยวเยอรมนี เน้นเที่ยวถ่ายรูปสวย ไปกี่ครั้งก็ยังสวยฟิน

สำหรับคนที่หลงใหลในบรรยากาศสวยสไตล์ยุโรปที่มีทั้งความสวยงามและประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ อยากชวนให้ปักหมุดลองแวะไปเยอรมันกันดูซักที เพราะนี่คือประเทศในทวีปยุโรปที่เต็มไปด้วยเรื่องราวในอดีตมากมาย ตั้งแต่สมัยจักรวรรดิโรมันมาจนถึงยุคสงครามโลก แถมสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของที่นี่ก็สวยไม่แพ้ใครเลยด้วยนะ นี่จึงเป็นอีกหนึ่งประเทศที่คุ้มค่าและคู่ควรจะมาเช็คอินซักครั้งเลยเชียวละ แล้วถ้าอยากไปชมความคลาสสิกของเยอรมัน 

อยากรู้ว่าที่เที่ยวเยอรมนีที่สวยๆ นั้นมีอะไรบ้าง อย่าลืมไปลิสต์ที่เที่ยวเยอรมนีเหล่านี้เอาไว้ แล้วไปเที่ยวเยอรมนีครั้งหน้า ก็เตรียมตัวแพลนเที่ยวเยอรมนีจากตัวเลือกที่เที่ยวเยอรมนีเหล่านี้ได้เลย 

20 ที่เที่ยวเยอรมนีถ่ายรูปสวย

Rugen Island

1. Rugen Island

เป็นเกาะขนาดใหญ่ที่สุดในเยอรมัน ซึ่งบนเกาะนั้นยังมีอุทยานแห่งชาติ Jasmund ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกตั้งอยู่ด้วยนะ นอกจากจะมีชายหาดสวยๆ และน้ำทะเลใสๆ รวมถึงรีสอร์ทที่น่าสนใจให้มาชิลล์กันหลายแห่งแล้ว เกาะนี้ยังมีธรรมชาติแสนสวยหลายรูปแบบ รวมถึงยังมีหมู่บ้านเก่าแก่หน้าตาน่ารักเหมือนอยู่ในเทพนิยาย ที่สำคัญคือการเดินทางมายังเกาะนี้ที่สะดวกง่ายดายไม่ยุ่งยากด้วยนะ สายชิลล์ต้องแวะมาให้ได้เชียว

Google Maps

Cologne Cathedral

2. Cologne Cathedral

นับว่านี่คือหนึ่งในมหาวิหารที่สำคัญที่สุดของเยอรมนีก็ว่าได้ แถมยังเป็นมหาวิหารที่ใช้เวลาก่อสร้างยาวนานถึง 632 ปี ว่ากันว่าที่นี่สามารถจุผู้คนได้ถึงสองหมื่นคนเลยเชียวนะ นอกจากขนาดที่ใหญ่โตสะดุดตา ด้านในมหาวิหารยังมีชิ้นงานศิลปะสไตล์กอธิกตกแต่งอยู่มากมาย รวมถึงยังมีการใช้กระจกสีในการตกแต่งช่องหน้าต่างด้านในได้อย่างงดงามเลยเชียวละ มหาวิหารแห่งนี้สามารถชมได้จากหลายมุมทั้งใกล้และไกล หอระฆังของที่นี่ยังใช้เป็นจุดชมวิวมุมสูงของเมืองโคโลญจน์ได้เป็นอย่างดีด้วยนะ เป็นอีกพิกัดที่ต้องปักหมุดมาเช็คอิน

Google Maps

Neuschwanstein Castle

3. Neuschwanstein Castle

ไฮไลท์เด็ดที่เที่ยวเยอรมนีแห่งหนึ่งในการมาเยือนประเทศเยอรมนี ก็ต้องยกให้ที่นี่นี่ละ เพราะนี่คือปราสาทที่งดงามสะดุดตา จนวอลท์ ดิสนีย์ เลือกใช้ปราสาทนี้เป็นโลโก้บริษัทเลยนะ แถมยังนำไปเป็นต้นแบบของการสร้างปราสาทเจ้าหญิงนิทราในสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ของอีกหลายประเทศเลยด้วยจ้ะ ปราสาทแห่งนี้สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1869 บนยอดเขาซึ่งสามารถมองทิวทัศน์สวยโดยรอบได้ 360 องศา สูงจากพื้นกว่า 200 เมตรเลยเชียวละ ว่ากันว่านี่คือหนึ่งในปราสาทที่สวยที่สุดในโลกด้วยนะ ไม่มาไม่ได้แล้วละ จริงมั้ย?

Google Maps

Rakotzbrucke Bridge

4. Rakotzbrucke Bridge

หลายคนรู้จักที่เที่ยวเยอรมนีแห่งนี้ในอีกชื่อหนึ่งว่า The Devil Bridge โดยเหตุผลที่ผู้คนขนานนามสะพานนี้ว่าเป็นสะพานปีศาจก็เพราะในช่วงปี ค.ศ.1860 ซึ่งสะพานนี้ถูกสร้างขึ้นมานั้น การสร้างสะพานเป็นรูปทรงที่เรียกว่า Perfect Circle หรือสะพานที่เป็นวงกลมโดยสมบูรณ์เมื่อมองบนผิวน้ำเช่นนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่ยากมาก ยากจนหลายคนเชื่อว่านี่คือฝีมือสร้างของปีศาจมากกว่ามนุษย์โน่นเลยละ บอกเลยว่าเป็นอีกพิกัดที่ถ่ายรูปออกมาสวยเว่อร์จ้า ปักหมุดมาให้ได้เด้อ

Google Maps

Brandenburg Gate

5. Brandenburg Gate

ประตูแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นแลนด์มาร์คหลักที่พลาดไม่ได้แห่งหนึ่งของกรุงเบอร์ลินเลยจ้า ว่ากันว่าถ้าไม่ได้มาที่นี่ก็เหมือนยังมาไม่ถึงเบอร์ลินเลยเชียวนะ ตัวซุ้มประตูเป็นสถาปัตยกรรมสไตล์นีโอคลาสสิก มีเสา 12 ต้น มีทางเข้า – ออก 5 ช่องทาง ประตูนี้สร้างขึ้นในช่วงกลางศตวรรษที่ 17 และได้ชื่อว่าเป็นสัญลักษณ์ของการเป็นเอกภาพและสันติภาพของประเทศเยอรมนีด้วยนะ มาเบอร์ลินแล้วอย่าลืมแวะไปที่เที่ยวเยอรมนีนี้

Google Maps

Reichstag Building

6. Reichstag Building

อาคารนี้นับเป็นอนุสรณ์สถานที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของเยอรมนี โดยช่วงหนึ่งนั้น ที่นี่ถูกใช้เป็นศูนย์กลางทางอำนาจของฮิตเลอร์ และในปัจจุบันนี้รับหน้าที่เป็นอาคารรัฐสภา ที่เก๋ก็คือการสร้างโดมแก้วหน้าตาล้ำยุคมาทำให้เกิดความคอนทราสต์กับความสง่างามของตัวอาคารสไตล์นีโอคลาสสิกแบบดั้งเดิม เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการรวมชาติและการทำงานอย่างโปร่งใส โดยประชาชนสามารถมานั่งชมการประชุมสภาได้จากโดมนี้ หรือจะมาเดินเล่นชมนิทรรศการ และชมวิวมุมสูงของเมืองเบอร์ลินกันที่นี่ก็ยังได้ เป็นอีกพิกัดที่ต้องไปเลยจริงๆ

Google Maps

Oberbaum Bridge

7. Oberbaum Bridge

อีกหนึ่งพิกัดสวยกลางกรุงเบอร์ลินที่อยากชวนให้แวะมา ก็คือสะพานสองชั้นหน้าตาหรูหราซึ่งสร้างข้ามแม่น้ำ Spree แห่งนี้ละจ้า ตัวสะพานด้านบนนั้นเป็นรางสำหรับรถไฟ ส่วนด้านล่างเปิดให้ยานพาหนะทั่วไปได้แล่นข้ามผ่านแม่น้ำกัน มีช่องทางคนเดินแยกต่างหากอยู่ด้านนอก นอกจากความสวยแล้วนะ สะพานนี้ยังเป็นอดีตจุดผ่านแดนระหว่างฝั่งตะวันออกและตะวันตกของเยอรมนีในยุคที่เคยแบ่งออกเป็นสองฝั่งด้วยนะ นี่จึงเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คเชิงสัญลักษณ์ที่รวมสองเขตแดนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันด้วยจ้า ทั้งสวยทั้งมีเรื่องราวนะ อย่าพลาดเชียว

Google Maps

Romerberg

8. Romerberg

จตุรัสสวยใจกลางเมืองแฟรงค์เฟิร์ตซึ่งเป็นที่ตั้งของศาลาว่าการประจำเมืองแห่งนี้ เป็นอีกแลนด์มาร์คที่เราจะได้เห็นความงามของสถาปัตยกรรมในช่วงศตวรรษที่ 14 – 15 บอกเลยว่าสำหรับเราน่ะ เหมือนหลุดเข้าไปในเมืองนิทานเลยละ เพราะตึกรามแถวนี้น่ารักทั้งสไตล์และสีสัน ที่เริ่ดไปกว่านั้นคือจตุรัสนี้เป็นแหล่งรวมทั้งร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ และอื่นๆ อีกมากมาย เป็นอีกพิกัดที่เที่ยวเยอรมนีที่ไม่อยากให้พลาดเลย

Google Maps

Ramsau Village

9. Ramsau Village

หมู่บ้านแสนสวยในเมือง Berchtesgaden เมืองเล็กๆ ทางตอนใต้ของเยอรมนีซึ่งห่างจากเมือง Salzburg ของออสเตรียเพียง 25 กิโลเมตรเท่านั้น Ramsau Village นั้นเป็นหมู่บ้านแสนสงบที่ตั้งอยู่ในวงล้อมของเทือกเขาบาวาเรียอัลไพน์ นอกจากบรรยากาศสบายๆ ท่ามกลางธรรมชาติแสนสวยแล้วนะ ที่นี่ยังมีไฮไลท์เป็นความน่ารักของ Parish Church of St. Sebastian โบสถ์เล็กๆ หน้าตาเรียบง่ายซึ่งโดดเด่นอยู่บนทุ่งหญ้า มีแบ็คกราวนด์เป็นขุนเขาใหญ่ มีลำธารสายน้อยๆ ไหลผ่าน รับประกันเลยละว่านี่ต้องเป็นพิกัดที่เที่ยวเยอรมนีที่หลายคนประทับใจกันสุดๆ แน่นอน

Google Maps

Kehlsteinhaus

10. Kehlsteinhaus

หลายคนรู้จักที่นี่ในชื่อ Eagle’s Nest หรือรังอินทรี ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะทำเลที่ตั้งซึ่งอยู่ริมผาสูง 1,834 เมตร ซึ่งมองเห็นวิวรอบด้าน 360 ในระยะไกล แต่อีกส่วนนั้นก็คงเป็นเพราะที่นี่เคยถูกใช้เป็นบ้านพักตากอากาศส่วนตัวของอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ รวมถึงยังถูกใช้เป็นศูนย์บัญชาการแผนรบของเหล่านาซีอีกด้วยนะ บ้านนี้ใช้ทุนสร้างสูงถึง 30 ล้านไรซ์มาร์ค เพราะนอกจากตัวบ้านแล้ว ยังต้องสร้างสาธารณูปโภคมากมายมายังบริเวณนี้ ปัจจุบัน ที่นี่มีทั้งคาเฟ่และร้านขายเครื่องดื่มให้นั่งชิลล์กับวิวรอบด้านกันแบบสบายๆ นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เก๋ทั้งทำเลและที่มาแบบสุดๆ ไปเลยละ

Google Maps

Zwinger Palace

11. Zwinger Palace

พระราชวังสไตล์บาโร้คที่เก่าแก่ตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 แห่งนี้ สร้างขึ้นโดยได้แรงบันดาลใจบางส่วนมาจากพระราชวังแวร์ซายส์ในฝรั่งเศส ก่อนจะถูกแรงระเบิดทำลายลงไปในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 และได้รับการบูรณะให้กลับมางดงามได้อีกครั้ง ที่นี่มีสถาปัตยกรรมหลายจุดให้อารมณ์เหมือนที่เราเคยเห็นในเทพนิยายเลยละ ไม่ว่าจะเป็นซุ้มประตูทรงมงกุฎ สวนสวย บันได น้ำพุ และอีกมากมาย เป็นอีกพิกัดที่มุมถ่ายรูปเริ่ดๆ เพียบจ้า ต้องมาให้ไวเลย

Google Maps

Dinkelsbuhl

12. Dinkelsbuhl

เมืองสวยทางตอนใต้ของเยอรมนีซึ่งมีประวัติศาสตร์เก่าแก่ยาวนาน เริ่มจากตัวอาคารหน้าตาสุดคลาสสิกที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.1600 ซึ่งแลดูแปลกตาจนทำให้รู้สึกว่าเหมือนหลุดเข้ามาในนิทานปรัมปราที่เคยอ่านตอนเด็กๆ เลยละ ว่ากันว่าเมืองนี้เป็นศูนย์รวมของบ้านสไตล์เยอรมันแท้ๆ ที่ได้ชื่อว่าเป็นบ้านแบบเรอเนสซองส์ตอนปลายที่สวยที่สุดในยุโรปอีกด้วยนะ แถมเค้ายังมีตลาดค้าไวน์ชื่อดังอยู่ใจกลางเมืองด้วยจ้า บอกเลยว่าเมืองนี้ถ่ายรูปออกมาปังแน่นอน

Google Maps

Hintersee Lake

13. Hintersee Lake

ที่เที่ยวเยอรมนีแห่งนี้เป็นทะเลสาบขนาดไม่ใหญ่แต่สวยได้ใจแบบสุดๆ ในเมือง Berchtesgaden ทะเลสาบกลางหุบเขาแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในทะเลสาบที่มีวิวงดงามน่าตื่นตา ไม่ว่าจะเป็นป่าไม้รอบด้าน ผืนน้ำสีฟ้าใส เหมาะกับการจะมาเดินเล่น วิ่งออกกำลังกาย เดินเขา พายเรือ หรือมานั่งปิกนิกกระจุ๋งกระจิ๋งในบรรยากาศสบายๆ เป็นอีกพิกัดที่มาถ่ายรูปก็ได้ มาเติมความโรแมนติกกับคนรู้ใจก็ดีงาม

Google Maps

Reichsburg Castle

14. Reichsburg Castle

ปราสาทเก่าแก่บนเนินเขากลางเมือง Cochem ทางฝั่งตะวันตกของเยอรมนี ซึ่งเป็นเมืองเล็กๆ ที่มีบรรยากาศสงบสบายไม่หวือหวา ใจกลางเมืองนั้นตั้งอยู่ริมฝั่งเเม่น้ำ Moselle ที่ไหลเอื่อยผ่านตัวเมืองซึ่งเต็มไปด้วยอาคารหน้าตาคลาสสิกสไตล์ยุโรป มีแบ็คกราวนด์ด้านหลังเป็นภูเขาและป่าไม้เขียวขจี ตัวปราสาท Reichsburg แห่งนี้นับเป็นจุดเช็คอินยอดฮิตของตัวเมืองเลยละ เพราะสามารถมองเห็นวิวได้อย่างทั่วถึงรอบด้าน ใครชอบเดินเล่นในเมืองเล็กบรรยากาศสงบสบาย เชื่อว่าถูกใจเมืองนี้แน่นอน

Google Maps

Rothenburg ob der Tauber

15. Rothenburg ob der Tauber

เมืองชื่อยาวอ่านยาก แต่ก็ยังอยากชวนให้ไปเช็คอินให้ได้เมืองนี้ คือเมืองโบราณจากยุคกลางที่ยังคงความสวยสมบูรณ์แบบมาจนถึงปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นกำแพงเมือง ตัวอาคารสไตล์กอธิกและเรอเนสซองส์ที่ยังงดงามจากยุคอดีตจนถึงทุกวันนี้ ทั่วทั้งเมืองไม่ว่าจะเป็นมุมไหนก็เชิญชวนให้แวะถ่ายรูปกันไปซะหมดเลยเชียวละ เรียกว่าสวยตั้งแต่พื้นถนนที่ปูด้วยหินไปยันป้ายร้านที่อยู่ริมทาง เป็นพิกัดสวยสุดปังที่ยังไงก็ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

Google Maps

Feldberg

16. Feldberg

หมู่บ้านแสนสงบท่ามกลางธรรมชาติสวยได้ใจในทุกฤดู หมู่บ้านนี้ตั้งอยู่บนความสูง 1,277 เมตร จัดเป็นหมู่บ้านที่อยู่สูงที่สุดในเยอรมนีเลยจ้า และเพราะตั้งอยู่ในพื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติจึงมีสภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบสุดๆ ไปเลยละ ที่นี่เปรียบเสมือนประตูเข้าสู่ป่าดำอันยิ่งใหญ่ แถมในช่วงหน้าหนาวยังเป็นพิกัดยอดฮิตในการมาเล่นสกีของบรรดาคนรักความเย็นทั้งหลายด้วยนะ จะฤดูไหนก็สวยได้ใจหมดจ้า รีบปักหมุดมาในช่วงที่ชอบกันเลย

Google Maps

Black Forest

17. Black Forest

แบล็ค ฟอเรสต์ นั้นไม่ได้เป็นแค่ชื่อเค้กนะจ๊ะ แต่ยังเป็นพื้นที่ป่าสนกว้างใหญ่ทางตะวันตกของเยอรมนีบริเวณช่วงที่เป็นรอยต่อกับประเทศฝรั่งเศสและสวิตเซอร์แลนด์ และเพราะที่นี่เป็นเขตป่าสนหนาแน่นผืนใหญ่จนดูเป็นสีดำพรืดเมื่อมองจากด้านบนลงมา จึงได้ชื่อว่าป่าดำตามที่เห็น ป่านี้กินพื้นที่กว้างใหญ่ถึง 11,000 ตารางกิโลเมตร และมีพิกัดเด็ดๆ ให้เที่ยวชมกันมากมาย ช่วงฤดูร้อนหรือใบไม้ผลิก็จะได้เจอกับสีเขียวสบายตา ใครอยากว้าวสุดๆ ให้มาช่วงใบไม้เปลี่ยนสีนะ ถ้าอยากได้ฟีลโรแมนติกหรืออยากเล่นสกีมาหน้าหนาวก็คือเริ่ดสุดจ้า เลือกมาตามใจชอบกันได้เลย

Google Maps

Heidelberg Castle

18. Heidelberg Castle

ปราสาทหินทรายสีแดงบนเนินเขาซึ่งสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1196 ก่อนจะถูกสร้างต่อเติม และถูกทำลายเสียหายเพราะภัยพิบัติและสงครามอีกหลายต่อหลายครั้ง ก่อนจะได้รับการบูรณะอย่างสมบูรณ์ในช่วงศตวรรษที่ 19 และได้รับเลือกเป็นมรดกโลกในเวลาต่อมา เพราะตั้งอยู่บนที่สูงจึงทำให้ปราสาทนี้โดดเด่นสะดุดตามาแต่ไกล ยิ่งได้แบ็คกราวนด์เป็นผืนป่าเขียวๆ ด้านหลัง ตัวปราสาทซึ่งเป็นหินสีแดงก็ยิ่งสวยปังขึ้นมาแบบทวีคูณเลยละ วิวรอบปราสาทก็โรแมนติกได้ใจไม่แพ้กันเลยด้วยนะ เชื่อว่าที่นี่จะทำให้ได้กดชัตเตอร์กันแบบไม่ยั้งแน่นอน

Google Maps

Reichenau Island

19. Reichenau Island

เกาะสวยซึ่งเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมกลางทะเลสาบ Constance ทางตอนใต้ของเยอรมนีแห่งนี้ เป็นที่ตั้งของโบสถ์เก่าแก่ที่สร้างอุทิศให้แก่พระแม่มารีและเหล่านักบุญทั้งหลาย ซึ่งในตัวโบสถ์นั้นมีภาพจิตรกรรมที่วาดขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 10 ให้ชมกันด้วยนะ นอกจากนั้นยังมีหมู่บ้านเก่าแก่และพื้นที่เกษตรกรรมที่ได้ชื่อว่าสมบูรณ์มากด้วยจ้า รอบๆ เกาะยังมีวิวสวยๆ ให้ชมกันเพียบเลยด้วยนะ เกาะนี้เดินทางง่ายเพราะมีถนนเชื่อมต่อมาจากฝั่งเลยจ้า เป็นอีกพิกัดที่น่าสนใจและอยากชวนให้แวะมาชมกัน

Google Maps

Luneburg

20. Luneburg

เมืองทางตอนเหนือของประเทศซึ่งตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำ Ilmenau ซึ่งจะทำให้เรารู้สึกเหมือนได้นั่งไทม์ แมชชีนย้อนยุคกลับไปสมัยยุคกลาง เพราะที่นี่โด่งดังจากความสวยสมบูรณ์ของอาคารโบราณยุคกลางที่ยังคงรักษาความงดงามคงเดิมเอาไว้ได้เป็นอย่างดี ในอดีตนั้นที่นี่เป็นเมืองศูนย์กลางการผลิตและขายเกลือที่สำคัญที่สุดในเยอรมนี บอกเลยว่าเมืองนี้สวยน่าเดินชมกันทุกซอกทุกมุมเลยเชียวละ รับรองว่าเป็นอีกพิกัดที่จะได้ลั่นชัตเตอร์กันแบบรัวๆ อย่างแน่นอน

Google Maps

ทั้งหมดนี้เป็นแค่บางส่วนที่น่าสนใจในเยอรมนีเท่านั้นนะ ประเทศนี้ยังมีพิกัดน่าไปโดนอีกสารพัดสถานที่กันเลยจ้า ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเดินทางสายไหนก็มาแฮปปี้กันได้ทั้งหมดในเยอรมนีเลยละ ที่เที่ยวก็คลาสสิก ธรรมชาติก็งดงาม อาหารก็อร่อย แถมยังมีพิกัดเด็ดๆ ให้ช้อปกันได้มากมาย เป็นประเทศที่ควรปักหมุดไปให้ได้ซักครั้งในชีวิตเลยจริงๆ